4 vị trí lắp điều hòa hại nhiều hơn lợi, muốn cả nhà sống thọ thì nên dời đi

Thời tiết thay đổi thất thường nên gia đình nào cũng cần có điều hòa để giúp mọi người dễ chịu hơn. Tuy nhiên, vị trí lắp điều hòa rất quan trọng, mọi người không thể chọn tùy thích. Bởi lẽ không khéo ngay 4 vị trí dưới đây thì thật sự tai hại, khi khiến sức khỏe của mọi người trong nhà bị ảnh hưởng lớn đấy ạ.

Phía trên đồ gỗ

Không nên lắp điều hòa phía trên các đồ vật làm bằng gỗ vì chúng không hợp với nước. Việc điều hòa tỏa ra hơi lạnh trực tiếp vào gỗ sẽ làm chúng nhanh xuống cấp, cụ thể là ẩm ướt dẫn đến mốc, mục nát, tất nhiên lúc này phải quăng bỏ rồi. Cho nên, mọi người hãy cẩn thận di dời đồ gỗ sang góc khác trước khi lắp điều hòa nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Phía trên đầu giường ngủ

Ai cũng thường ưu tiên lắp điều hòa trong phòng ngủ, vì đó là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Sẽ không có gì để nói nếu mọi người không đặt điều hòa ngay phía trên đầu giường. Vị trí đó có thể phả thẳng gió xuống cơ thể, nhất là vùng đầu giúp mát lạnh, thấy dễ chịu hẳn nhưng hậu quả khó lường. Khi nằm dưới hơi lạnh phả ra từ điều hòa ngày này sang ngày khác dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, thậm chí là đột quỵ. Chưa kể về vấn đề phong thủy, việc đặt điều hòa phía trên đầu giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an, ngủ không ngon giấc, tinh thần sa sút sẽ ảnh hưởng đến vận tài lộc.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Trên không gian có cây xanh

Muốn gần gũi với thiên nhiên nên gian phòng nào mọi người cũng đặt vài chậu cây xanh. Thế nhưng, mọi người nên lấy cây xanh ra khỏi căn phòng được lắp điều hòa. Vì vốn dĩ cây xanh sống và phát triển tươi tốt nhờ có đủ nước, độ ẩm và ánh sáng. Nếu mọi người cứ để cây xanh trong phòng có điều hòa thì sẽ khiến chúng nhanh héo úa rồi sinh ra vi khuẩn, lúc này sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Trong bếp

Thời tiết quá oi bức, đã vậy còn phải vào bếp nấu nướng với dầu sôi lửa nóng thì chẳng khác nào “cực hình”. Vậy nên, những gia đình có điều kiện đã không ngại chi tiền, mua ngay cái điều hòa lắp trong bếp. Tuy giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng hình thành mối nguy hại về sau. Khi điều hòa hoạt động sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến lửa, dễ gây hỏa hoạn, mà theo mặt phong thủy cũng chẳng tốt đâu ạ.

xem thêm;

Cắm tăm vào cuống rau xà lách: Mẹo kỳ lạ nhưng tác dụng kỳ diệu, không biết thật là phí

Rau xà lách mua về không nên bỏ ngay vào tủ lạnh. Bạn hãy làm thêm bước này để rau tươi ngon cả tuần.

Xà lách là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Xà lách có thể dùng để ăn sống, trộn salad, kẹp bánh mì và làm nhiều món khác.

Loại rau này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nó chứa nhiều chất xơ, giúp ruột co bóp dễ dàng, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, rau xà lách còn chứa nhiều beta-carotene giúp ngăn ngừa bệnh tật

Dù tốt cho sức khỏe nhưng rau xà lách có một nhược điểm là dễ héo. Khi muốn mua nhiều rau xà lách một chút để dùng dần cũng khó. Việc bảo quản loại rau này thật sự khiến nhiều người đau đầu.

Để giữ cho rau xà lách tươi ngon lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách dưới đây.

Cắm que tăm vào cuống rau xà lách
cam-que-tam-vao-cay-xa-lach-01
Bạn hãy lấy khoảng 3 que tăm nhọn và cắm ngập chúng vào cuống rau xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ của que tăm. Những que tăm này có vai trò giữ nước, giữ ẩm cho rau. Nhờ đó mà cây xà lách có thể tươi lâu đến cả tuần.

Bọc rau trong giấy
cam-que-tam-vao-cay-xa-lach-02
Rau xà lách dễ bị úng, thối hỏng nếu vẫn còn đọng nhiều nước. Do đó, để giữ rau xà lách được tươi lâu, bạn không nên rửa chúng.

Hãy cuốn cây rau trong khăn giấy và cho vào ngăn đựng rau củ. Tờ giấy sẽ đóng vai trò hút ẩm, làm cho nước không đọng trên mặt lá khiến rau bị thối nát mà vẫn đảm bảo độ ẩm cần thiết cho rau.

Cho vào bình nước

Bạn có thể đặt gốc rau xà lách vào lọ hoặc bình nước, giống như cách bạn cắm một bó hoa. Chúng sẽ tươi lâu hơn, lá vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Lưu ý, không đổ quá nhiều nước khiến phần lá bị thối. Bạn cũng không nên bảo quản rau xà lách quá lâu mà nên ăn càng sớm càng tốt.

Để trong hộp kín
cam-que-tam-vao-cay-xa-lach-03
Bạn có thể cho rau xà lách vào hộp kín hoặc túi nilon để giảm lượng ethylen thoát ra, giúp giữ rau tươi lâu trong thời gian dài hơn.

Lưu ý, bạn không nên rửa rau xà lách trước khi bảo quản. Khi cần dùng thì lấy xà lách ra khỏi tủ lạnh và đem rửa sạch là được. Để rau xà lách dính nước thì phần lá sẽ rất nhanh thối hỏng và không thể giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài. Nếu rau bị dính đất bẩn thì chỉ cần lấy giấy lau qua cho sạch rồi bỏ vào tủ lạnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *