Nhà tắm quanh năm vẫn sạch thơm như mới nhờ áp dụng 7 thói quen nhỏ này

Nhà tắm chỉ vài ngày không được dọn dẹp vệ sinh thì sẽ ám mùi hôi khó chịu, tường mốc, gạch ố vàng,… Nếu muốn nhà tắm quanh năm sạch thơm thì bạn chỉ cần áp dụng 7 thói quen nhỏ này.

Có nhiều người cảm thấy khó chịu mỗi khi phải cọ rửa nhà tắm vì mất nhiều công sức mà đôi khi những vết bẩn cứng đầu không chịu biến mất, nhà tắm thì cứ bị ám mùi hôi khó chịu. Nhà tắm là nơi chúng ta sử dụng hàng ngày, nếu nhà tắm bẩn, có mùi thì không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Bằng cách hình thành cho mình những thói quen nhỏ này, bạn có thể giúp cho nhà tắm luôn sạch thơm. Công việc vệ sinh nhà tắm cũng nhờ vậy mà trở nên đơn giản hơn nhiều.

Thói quen 1

Bạn nên dành một chút thời gian để dùng khăn vải thấm hút tốt lau vòi nước, bề trên của bồn rửa mặt mỗi ngày. Làm như vậy thì nhà tắm được khô ráo, đồng thời lấy đi rất nhiều chất bẩn. Nhờ đó bạn sẽ đỡ tốn công tốn sức cho lần tổng vệ sinh sau này.

Thói quen 2

Mỗi lần tắm xong bạn dành 1-2 phút để gạt bớt nước trên tường, trên gương. Nếu như nước đó bẩn, để lâu không lau chùi thì nó sẽ bám cứng vào tường và sau này rất khó để lau sạch.

Thói quen 3

Mỗi khi cọ bồn cầu bạn đừng quên xịt vào đó một ít nước tẩy rửa chuyên dụng để diệt khuẩn, khử mùi hôi. Nếu không có thì bạn có thể rắc baking soda hoặc trộn bột giặt với nước cốt chanh, phèn chua và nước cốt chanh,… để thay thế cho nước tẩy rửa chuyên dụng, chúng cũng có tác dụng tương tự.

Thói quen 4

Có nhiều người, nhất là với phụ nữ thường bị rụng nhiều tóc mỗi khi gội đầu. Sau khi gội đầu xong mà không dọn tóc rụng luôn thì nhà vệ sinh trông sẽ rất bẩn. Cứ để nhưn vậy trong thời gian dài thì có thể gây ra mùi hôi khó chịu, tắc cống nhà vệ sinh. Vì vậy mà sau mỗi lần gội đầu bạn nên dọn sạch tóc rụng và cho vào thùng rác thì hơn.

Thói quen 5

Bạn phơi khăn tắm ở nơi thoáng mát sau khi sử dụng, không nên treo khăn ẩm trong nhà tắm vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, bốc mùi hôi khó chịu. Không chỉ vậy, việc treo khăn ẩm trong nhà tắm còn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng, nhất là các vấn đề về da.

Thói quen 6

Bạn tuyệt đối không nên đi vệ sinh trực tiếp ra nền nhà. Trẻ nhỏ hay thậm chí là người lớn có thói quen đi tiểu xuống nền nhà vệ sinh thay vì đi tiểu trong bồn cầu, nhất là khi họ đi tắm. Nhiều người cho rằng khi tắm thì nước sẽ rửa trôi phần nước tiểu đó đi. Nhưng bạn có chắc sẽ dội sạch được phần nước tiểu đó không? Nếu không thể dội sạch thì nhà tắm sẽ bốc mùi hôi khai rất khó chịu, sàn gạch cũng dễ bị ố vàng.

Thói quen 7

Một thói quen cuối cùng là bạn không nên để các sản phẩm chăm sóc cá nhân hay các sản phẩm làm sạch trên nhà vệ sinh vì điều này sẽ khiến nhà vệ sinh trông rất bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Bên cạnh đó, chúng sẽ trở thành chướng ngại vật gây cản trở quá trình lưu thông nước, cũng là nơi tích tụ chất bẩn, rác thải,… và khiến bạn “ngại” việc vệ sinh nhà tắm hơn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đặt những sản phẩm đấy trên kệ, để bạn có thể rửa nhà vệ sinh hàng ngày mà không lo vướng bận.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *